Bạch cầu tăng bao nhiêu là cao? Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết.

Bạch cầu tăng cao khi đến giới hạn nào?

bạch cầu

Trong cơ thể của con nguời, Bạch cầu là một trong những thành phần quan trọng nhất. Đối với một số bệnh nhiễm trùng, nhiễm ký sinh trùng hay một số tác nhân gây bệnh khác trong cơ thể con người, Bạch cầu có tác dụng ức chế chúng và làm cho sức đề kháng của cơ thể được tăng cường. Với tầm quan trọng của nó, các nhà nghiên cứu đã tiến hành các cuộc thí nghiệm để xác định mức độ bạch cầu trong cơ thể có thể tăng đến giới hạn nào là cao?

Trong cơ thể người. mức độ bạch cầu trong 1 mm3 máu khoảng từ 4000- 10000.  Như vậy bạch cầu cao nếu vượt mức bình thường tức là trên 10000/mm3 máu. Bạch cầu có vai trò quan trọng đối với cơ thể, tuy nhiên nếu bạch cầu tăng quá cao sẽ gây một số tác hại nhất định như ảnh hưởng đến quá trình lưu thông và một só chức năng khác của cơ thể.

Bạch cầu tăng cao do những nguyên nhân chủ yếu nào?

Bản chất của bạch cầu chính là một tế bào máu có tác dụng bảo vệ cơ thể bằng cách các vi khuẩn, vi rút hoặc nấm gây hại khi cơ thể bị chúng tấn công và xâm nhập. Mặc dù chức có chức năng rất quan trọng nhưng nếu bạch cầu tăng cao quá mức cũng sẽ gây hại đối với sức khỏe con người. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến sự tăng lên của bạch cầu. Có thể kể đến một số nguyên nhân sau đây:

Chức năng của bạch cầu là chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn, vi rút và nấm gây hại nên khi các tác nhân gây hại xuất hiện càng nhiều, bạch cầu cũng gia tăng theo số lượng để bảo vệ cơ thể, thực hiện chức năng miễn dịch; Bệnh có thể phát triển bởi một số yếu tố bên ngoài như khi con người sử dụng thuốc là, một số hóa chất độc hại tác động như thuốc trừ sâu hay do bức xạ,…; Các hội chứng di truyền như Bloom, Down khi bệnh nhân đã mắc phải; Trong một số ít trường hợp, bệnh nhân mắc bệnh ung thư tạo hệ máu ví dụ như bệnh bạch cầu cấp tính hay bach cầu mãn tính,…Ngoài ra, bạch cầu có thể tăng cao do một số bệnh lý khác như bệnh thấp khớp, ho gà hoặc bênh lao,…

Dấu hiệu nhận biết khi bệnh nhân mắc chứng bạch cầu tăng cao là gì?

suy nhược

Nếu bạn có những biểu hiện sau đây hãy cẩn thận vì bạn có thể đang mắc chứng bạch cầu tăng cao: Trên cơ thể xuất hiện vết bầm tím. Dấu hiệu bệnh có thể xuất hiện rõ ràng hoặc không rõ ràng tùy thuộc vào mức độ va nguyên nhân làm tăng bạch cầu. Nhẹ nhất là bạn cảm thấy cơ thể trong trạng thái khó chịu, mệt mỏi, căng thẳng, kèm theo đó là việc giảm cân không rõ nguyên nhân; Nặng hơn một chút cơ thể sẽ xuất hiện nhiễm trùng và kèm theo sốt nhẹ.; Nếu cơ thể có vết bầm tím không rõ nguyên nhân, hoặc khó thở, yếu cơ cũng là biểu hiện của bạch cầu tăng cao; chảy máu cam mặc dù không có sự va đập là biểu hiện rõ ràng nhất của chứng bạch cầu tăng cao.

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *