Đau bắp chân phải ( Bệnh đau bắp chân)_ Nguyên nhân gây bệnh là gì ?

Bệnh đau bắp chân phải ( đau bắp chân)

Đau nhức bắp chân phải không chỉ gây cản trở vận động, gây ra nhức mỏi khó chịu mà còn ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày của người bệnh, vì vậy, đau nhức bắp chân luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bài viết sau đây sẽ phần nào cung cấp một số thông tin và bệnh đau bắp chân phải, mở rông ra là đau nhức cả hai bắp chân.

chân phải

Khi gặp các triệu chứng như bắp chân bị đau nhức, mỏi và nặng chân rất có khả năng bạn đang bị đau bắp chân. Phương pháp điều trị đau bắp thịt và đau trong xương là khác nhau vì vậy cần phân biệt vị trí đau là ở đâu để có hướng điều trị phù hợp.

Thông thường, đau bắp chân phải do vận động mạnh, đi lại nhiều…thời điểm xuất hiện vào cuối ngày hoặc vào những thời điểm khác nhau.

Nguyên nhân gây đau nhức bắp chân là gì ?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến đau nhức bắp chân, dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến.

đau bắp chân phải

_ Nguyên nhân gây bệnh do tắc mạch máu: xuất hiện dòng mạch máu hẹp, dòng máu bị tắc không thể lưu thông dẫn tới bị thiếu máu, gây đau nhức cơ bắp chân do hai nguyên nhân là Viêm nội mạc động mạch và xơ vữa động mạch. Các triệu chứng đau bắp chân phải sẽ xuất hiện khi có tình trạng tắc mạch máu này nếu diễn ra ở chân phải, có thể diễn ra ở cả hai chân hoặc chân phải.

_ Nguyên nhân do suy tĩnh mạch:

Nguyên nhân gây đau nhức bắp chân cũng có thể là do suy tĩnh mạch. Một số biểu hiện thường gặp là ít vận động hoặc phải đứng lâu một chỗ khiến mạch máu ứ đọng không lưu thông gây đau nhức, hay các cơn đau bắp chân vào cuối ngày. Bệnh nhân có thể bị đau bắp chân phải không đi được, chân bị phù vô cùng khó chịu nếu bệnh tiến triển nặng, không sớm điều trị dứt điểm.

_ Thiếu canxi cũng là nguyên nhân gây đau bắp chân phải:

Một trong những chất cần thiết của cơ thể là canxi. Canxi có chức năng bảo vệ xương chắc khỏe, tham gia trực tiếp vào hoạt động và cấu trúc của xương. Do vậy khi có cảm giác đau nhức và lan sang vùng cơ tức là cơ thể bị thiếu canxi.

Nguy hiểm nhất đối với trường hợp đối tượng bị thiếu canxi là phụ nữ mang thai, khi cơ thể không đủ canxi dễ dẫn tới tình trạng đau bắp chân.

_ Đau bắp chân phải do đau thần kinh tọa:  Đau thần kinh tọa có triệu chứng điển hình là đau bắp chân.  Nếu xuất hiện cơn đau dọc ra phía sau, đau từ mông xuống bắp chân tới cả bàn chân tức là đang bị tổn thương ở rễ thần kinh S1. Trường hợp hiện tượng đau từ lưng eo dọc xuống cẳng chân tới tận ngón chân út tức là vị trí tổn thương ở rễ thần kinh L5 .

Một số nguyên nhân khác cũng có thể dẫn đến hiện tượng đau bắp chân phải có thể kể đến như: đau thần kinh tọa, thừa cân, béo phì,…
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *