Đau bắp chuối chân

Bệnh gì có biểu hiện đau bắp chuối chân ?

Khi đi bộ nhiều hoặc hoạt động mạnh ở chân, một số người thường cảm thấy đau bắp chân. Đối với những người cao tuổi, chỉ cần vận động nhẹ cũng sẽ gây ra hiện tượng đau chân. Vậy hiện thượng đau bắp chân là biểu hiện của bệnh gì?

chân

Đau bắp chân xuất phát từ nguyên nhân nào ?

Tình trạng bắp chân bị đau nhức, mỏi hoặc nặng chân được gọi là hiện tượng đau nhức bắp chân. Đau nhức bắp chân có hiện tượng đau nhức ở bắp thịt, trong khi sương lại không hề có cảm giác đau. Thời điểm xuất hiện những cơn đau thường là vào cuối ngày, tuy nhiên cũng có trường hợp xuất hiện ở bất cứ thời điểm nào khác trong ngày.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đau bắp chuối chân là gì ?

Một số nguyên nhân gây bệnh có thể kể đến như bệnh lý động mạch, bệnh bạch huyết, tổn thương thần kinh ngoại biên gây đau nhức, thoái hoá mạn tính gây đau khớp gối,…với biểu hiện khá đặc trưng nên bệnh lý suy tĩnh mạch là phổ biến. Nếu vào cuối ngày làm việc do phải đứng lâu, ít vận động và gây đau nhức bắp chân xuất hiện thì rất có khả năng là bạn bị suy tĩnh mạch giai đoạn sớm.  Nếu theo chu kỳ: sáng hết đau nếu tối ngủ gác chân cao, cảm giác đau nhức chân, mỏi chân, nặng chân, phù chân,…càng nặng khi càng về cuối ngày làm việc do phải đứng suốt ngày tức là càng về chiều  hoặc vọp bẻ vào ban đêm. Nếu cs những biểu hiện trên thì có nghĩa là bạn đã bị suy tĩnh mạch, để xác định chẩn đoán bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa mạch máu.

Tắc mạch máu gây đau nhức bắp chân.

Viêm nội mạc động mạch và xơ vữa động mạch là nguyên nhân gây bệnh chủ yếu gây đau nhức bắp chân. Hiện tượng này làm gây ra tình trạng máu và rối loạn dinh dưỡng, sau đó làm xuất hiện hoại tử ở ngón và bàn chân, triệu chứng này còn có thể xuất hiện ở cả cổ và cẳng chân. Ngoài ra, các yếu tố thuận lợi cho bệnh phát triển có thể kể đến như: tình trạng căng thẳng kéo dài, tiểu đường, béo phì, ít vận động,  tăng huyết áp, khí hậu lạnh và ẩm kéo dài, ăn uống thiếu các vitamin, nghiện thuốc lá,…

Đối tượng nào dễ bị đau nhức bắp chân.

đau bắp chân

Một số  người thường xuyên ngồi xếp bằng, quỳ gối, ngồi lên bắp chân như những người tu hành hay những việc thuộc các ngành nghề như nhân viên văn phòng, nhân viên y tế, giáo viên, công nhân…họ thường có đặc điểm là ít vận động, làm việc phải thường xuyên đứng hoặc ngồi một chỗ suốt thời gian làm việc.

Tình trạng đau bắp chân khắc phục bằng cách nào?

Chữa trị và phòng bệnh có thể áp dụng các biện pháp sau:

Sử dụng một trong những phương pháp phổ biến nhất hiện nay và hoàn toàn không dùng thuốc để tạo một lực ép cơ học làm khép các van tĩnh mạch đang bị hở bắng biện pháp đeo tất áp lực.

Ngừng ngay việc hút thuốc: máu bạn chứa ít dưỡng khí và  nhiều thán khí khi hút thuốc. Máu khó lưu thông hơn khi chất độc trong thuốc lá làm co các mạch máu trong cơ thể. Do vậy, rất ít lượng dưỡng khí theo máu đến những chỗ xa như bắp tay, bắp chân dẫn đến đau nhức.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *