Đau vùng chậu ở phụ nữ

Phụ nữ khi đau vùng chậu là biểu hiện của bệnh gì?

Bạn có thể bị viêm ruột thừa nếu bạn có một số biểu hiện như đau nhói ở phần bụng dưới bên phải và các triệu chứng như sốt, ói mửa. Bạn phải đến gặp bác sĩ ngay nếu bạn gặp phải những triệu chứng trên. Sau khi kiểm tra nếu có phát hiện bạn cần tiến hành phẫu thuật nếu  một phần ruột thừa của bạn bị viêm nhiễm, Nếu để lâu, bạn có thể gặp một số vấn đề nghiêm trọng, thậm chí là dẫn đến tử vong.

đau vùng chậu

Viêm ruột thừa

Biểu hiện của bệnh là ở phần bụng dưới bên phải đau nhói kèm theo ói mửa và sốt. Bạn phải đến bệnh viện ngay lập tức nếu bạn có những biểu hiện vừa kể trên. Bạn cần phải tiến hành phẫu thuật nếu một phần ruột thừa của bạn bị viêm nhiễm, nếu không tiến hành phẫu thuật kịp thời thì phần ruột thừa đó của bạn có thể vỡ ra, nó có thể gây vấn đề nghiêm trọng, thậm chí là dẫn đến tử vong.

Thời kỳ phóng noãng có thể gây ra tình trạng đau vùng chậu.

Dấu hiệu cơ thể phụ nữ có thể đang rụng trứng nếu bị đau giữa chu kỳ kinh. Trong khoảng thời gian chứng rụng sẽ kèm theo một lượng nhỏ máu và dịch. Chính điều này là nguyên nhân có thể gây đau ở vùng bụng dưới và gây kich thích niêm mạc.

 Đau bụng khi hành kinh và hội chứng tiền kinh nguyệt

Woman holding stomach in pain

Nếu bạn có biểu hiện bị đau ở vùng bụng dưới hay ở vùng lưng. Khoảng thời gian đau có thể kéo dài từ 1 đến 3 ngày. Nguyên nhân dẫn đến các cơn đau khi bạn bị hành kinh là do đâu ? Cứ mỗi tháng, lớp niêm mạc mô gọi là nội mạc tử cung được tăng lên do tử cung. Lớp niêm mạc này sẽ bong tróc ra và được đào thải ra khỏi cơ thể nếu bạn không có thai. Khi tử cung bạn co bóp để đẩy máu ra có thể dẫn đến hiện tượng đau bụng hay lưng trước ngày “đèn đỏ”. Để giảm nhẹ cơ đâu bạn có thể vận động nhẹ và uống thật nhiều nước hay các loại thuốc giảm đau không cần kê toa.

Nguyên nhân do có thai ngoài tử cung

Tình trạng nghiêm trọng và có thể đe dọa đến tính mạng của người mẹ được gọi là thai ngoài tử cung. Khi thai bắt đầu phát triển và bám vào  một nơi nào đó ngoài tử cung, thường là ống dẫn trứng. Biểu hiện của có thai ngoài tử cung là xuất huyết âm đạo, buồn nôn, đau khung xương chậu dữ dội hoặc đau một bên,…Bạn phải đến bệnh viện ngay lập tức để tránh những biến chứng nguy hiểm nếu có những triệu chứng trên khi mang thai.

Đau vùng chậu do lây truyền qua đường tình dục

Một số bệnh lây qua đường tình dục được cảnh báo bởi tình trạng đau vùng chậu. Bệnh nấm chlamydia và bênh lậu là những bệnh phổ biến. Hai bệnh trên thường không có các triệu chứng rõ rệt. Khi bạn có một số biểu hiện như bị đau khi đi tiểu, tiết dịch âm đạo bất thường và chảy máu giữa chu kỳ tức là có khả năng bạn đã bị bệnh. Khi đó bạn và người ấy cần phải đến ngay bệnh viện để được kiểm tra.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *