Nguyên nhân gây ra sốt nhẹ kéo dài mệt mỏi

Ảnh hưởng của mệt mỏi và sốt nhẹ kéo dài là gì ?

Nếu bạn bị sốt nhẹ kéo dài mệt mỏi bạn sẽ cảm thấy không thoải mái để vui chơi hay làm bất cứ hoạt động giải trí nào, thậm chí còn ảnh hưởng đến năng xuất làm việc.

mệt mỏi

Có rất nhiều bệnh lý và tình trạng có thể đi kèm với sốt nhẹ và mệt mỏi kéo dài. Những triệu trứng của bệnh được cảnh báo từ hệ thống miễn dịch nói chung, báo hiệu trong cơ thẻ bạn ở một số vị trí nào đó đang không được khỏe, có dấu hiệu mắc bệnh. Vậy nguyên nhân và triệu chứng gây bệnh là gì, cần phải tìm hiểu rõ để tìm ra phương pháp điều trị phù hợp.

Một số nguyên nhân dẫn đến sốt nhẹ kéo dài mệt mỏi

_ Nguyên nhân xuất phát từ cảm lạnh thông thường: Trên thế giới, mỗi năm xảy ra rất nhiều trường hợp sốt nhẹ kéo dài mêt mỏi, con số có thể kéo dài lên tới 1 tỷ. Nguyên nhân hàng đầu gây ra mệt mỏi và sốt nhẹ thông thường là chứng cảm lạnh. Tỷ lệ mắc bệnh ở trẻ e thường cao hơn người lớn. Một số biểu hiện của bệnh có thể kể đến như: rát cổ họng, sổ mũi, hắt hơi trong khoảng thời gian từ 7_ 10 ngày. Viêm xoang là một trong những biến chứng khi các triệu chứng được kéo dài lâu ngày kéo dài lâu

_Nguyên nhân gây bệnh có thể do tăng bạch cầu đơn nhân nhiễm khuẩn.

Bạch cầu đơn nhân nhiễm khuẩn có tên khoa học là Infectious Mônnucleosis. Những triệu chứng tiêu biểu của bệnh tăng bạch cầu đơn nhân nhiễm khuẩn chính là Mệt mỏi và sốt nhẹ. Bệnh trên còn có tên gọi khác là bệnh sốt viêm tuyến bạch cầu. Trong trường hợp này nguyên nhân gây ra bệnh là Virus epstein-barr. Xuất hiện tình trạng đau họng do thường xuất hiện hạch bạch huyết lan rộng. Thời gian xuất hiện các cơn sốt cao là vào buổi chiều. Thời gian điều trị để bệnh thuyên giảm là từ 2_3 tuần, sau đó cơn sốt giảm dần xuống và dàn dần bệnh nhân sẽ khỏi.

_ Nguyên nhân gây bệnh do Lupus ban đỏ:

Lupus là tên thường được gọi của bệnh lupus ban đỏ hệ thống, nguyên nhân gây bệnh do bộ máy miễn dịch mất khả năng phân biệt các tự kháng nguyên và kháng nguyên bên ngoài. Sau đó các mô và cơ quan khác nhau có thể bị tấn công nhầm lẫn. Triệu chứng của lupus ban đỏ khá nhiều, có thể kể đến một số nguyên nhân như đau cơ, rụng tóc, nhức đầu, đau khớp và phát ban da là những triệu chứng thông thường. Ngoài ra tại thời điểm chuẩn đoán thường có triệu chứng sốt nhẹ và kéo dài mệt mỏi.

_ Nguyên nhân về hội chứng mệt mỏi mãn tính.

CFS hoặc bệnh viêm não tủy sống à tên gọi khác của hội chứng mệt mỏi mãn tính. Biểu hiện của bênh là cơ bắp co giật, đau nhức khớp, nhức đầu và sốt nhẹ mệt mỏi dai dẳng, giấc ngủ kém chất lượng. Độ tuổi thường xuất hiện hội chứng này là độ tuổi từ 20_40 và hay gặp ở phụ nữ.

Nguyên nhân gây hội chứng đến hiện nay vẫn chưa xác định được. Để điều trị, bạn cs thể thường xuyên luyện tập thể lưc, cho cơ thể nghỉ ngơi, điều trị các cơn đau nhức.

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *