Nổi ban đỏ ngứa khắp người.

 Nổi ban đỏ trên da ( phát ban đỏ trên da)

Nổi ban đỏ không được coi là một bệnh, tuy nhiên nhiều người vẫn gọi đó là một loại bệnh. Nếu không phải là bệnh thì nổi ban đỏ được coi là gì- đó là một triệu chứng, một biểu hiện ra ngoài xuất hiện trên da giống như để thông báo sự tổn thương của của cáu trúc da bởi một số nguyên nhân nào đó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Dấu hiệu phát ban đỏ trên da gay ngứa là biểu hiện của bệnh gì ?

nổi ban đỏ

Các thay đổi trên da, ảnh hưởng xấu đến kết cấu dưới da, màu sắc trên da xuất hiện do phát ban_một dạng tổn thương trên da. Nguyên nhân hưởng xấu đến sức khỏe và các sinh hoạt hằng ngày của người bệnh có triệu chứng điển hình của nhiều bệnh lý ngoài da hay một số bệnh lý khác.

Thời gian từ 5- 20 ngày là khoảng thời gian có thẻ xuất hiện nổi ban đỏ trên da, tuy nhiên thời gian cũng có thể kéo dài hơn hoặc được rút ngắn hơn do khả năng miễn dịch của từng người. Nguyên nhân gây ra hiện tượng phát ban có thể còn ảnh hưởng đến mức độ nguy hiểm của phát ban đỏ trên da. Vì vậy, phải thăm khám, xác định nguyên nhân để đánh giá tình trạng sức khỏe khi có phát ban.

Triệu chứng phát ban trên da có thể nhận biết bằng cách nào ?

Triệu chứng phát ban đỏ trên da không khó để nhận biết bởi các đặc điểm sau đây:

Trước khi hiện các mảng ban đỏ rõ rệt, chúng thường xuất hiện dưới da rất nhỏ và mờ; Khi chúng xuất hiện thường kèm theo cảm giác khó chịu và ngứa ngáy; Một số trường hợp nặng còn bị chảy máu dưới da, khi thương tổn ngoài da có thể rỉ nước sau đó đóng thành vãy; Một số biểu hiện khác như nóng rát hoặc viêm dưới da.

Nổi ban đỏ do những nguyên nhân nào ?

Nổi ban đỏ có thể xuất hiện do rất nhiều nguyên nhân, dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến :

_Nổi ban đỏ do dị ứng thực phẩm:

Dị ứng thực phẩm là nguyên nhân phổ biến nhất gây nên nổi ban đỏ và ngứa khắp cơ thể. Một số thực phẩm sau đây có thể gây dị ứng đối với cơ thể một số người: hải sản, cá, lúa mì, sữa, thịt bò, đậu phộng, đậu nành, thịt bò, …

Thống kê cho thấy người bị dị ứng thực phẩm rất thấp. Phụ thuộc vào cơ địa của người bị dị ứng có thể có dị ứng thực phẩm có nhiều mức độ khác nhau. Dị ứng thực phẩm có thể xuất hiện ở mọi độ tuổi khác nhau.

Ở nước ta, tỉ lệ dị ứng do nhóm hải sản chiếm tỉ lệ rất cao.

_Nổi ban do tác dụng phụ sau khi dùng thuốc:

Tác tác dụng phụ của thuốc, còn gọi là các phản ứng có hại của thuốc là hiện tượng khó tránh khỏi khi sử dụng các loại thuốc Tây điều trị bệnh. Một số tác dụng phụ tiêu biểu như ngứa ngáy và mẩn đỏ trên da, chóng mặt, buồn nôn, mệt mỏi, buồn ngủ, rối loạn nội tiết,….

Khi sử dụng thuốc vào các mức độ khác nhau như nhẹ, trung bình, nặng mà có thể xếp tác dụng phụ khi sử dụng thuốc. Phát ban có tác dụng phụ không nặng, ít ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của bệnh nhân quan trọng hơn là có thể nhanh chóng xử lý, thời gian chữa trị ngắn.

Ngoài ra, nổi phát ban còn có thể xuất hienj do một số nguyên nhân khác như stress, căng thẳng, lo âu, nhiễm nấm ngoài da,..
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *