Suy van tĩnh mạch sâu hai chi dưới nguyên nhân và cách phòng điều trị bệnh

Suy van tĩnh mạch sâu hai chi dưới trước kia chỉ tập trung ở người lớn tuổi, phụ nữ mang thai nhiều lần, phụ nữ béo nhưng hiện nay có xu hướng tăng lên ở người trẻ tuổi do chịu áp lực, công việc, hoàn cảnh xã hội.

huyet khoi tinh mach sau

Suy van tĩnh mạch sâu hai chi dưới nguyên nhân gây bệnh:

  • Do sự suy giảm chức năng máu về tim của tĩnh mạch nằm ở vùng chân gây ra ứ đọng dẫn đến hiện tượng biến đổi về huyết động và tổ chức mô xung quanh.
  • Suy van tĩnh mạch sâu hai chi dưới gây ra các chứng như chuột rút về đêm, phù chân, nhức mỏi, tê dị cảm nặng còn gây ra các biến chứng khó chữa như loét chân không lành, chảy máu, chàm da.
  • Bệnh có thể xảy ra trên tất cả các tĩnh mạch cơ thể nhưng chủ yếu ở chân do chi dưới có hệ thống tĩnh mạch dài hơn nhất là chịu ảnh hưởng của trọng lực.
  • Suy van tĩnh mạch sâu hai chi do tuổi tác ảnh hưởng đến quá trình thoái hóa trong đó có suy tĩnh mạch.
  • Các tư thế sinh hoạt làm việc đứng ngồi lâu, ít vận động hay mang vác nặng dẫn đến máu dồn xuống hai chân gây tổn thương van tĩnh mạch làm tăng áp lực tĩnh mạch ở chân gây ra suy van tĩnh mạch sâu hai chi dưới.
  • Ngoài ra do ăn ít chất xơ và vitamin hay chế độ làm việc ẩm thấp cũng dẫn đến suy van tĩnh mạch.

Tác dụng của trọng lực dấn đến ứ máu 2 chân làm suy giảm khả năng ngăn chặn lồng máu chảy xuống dưới 2 chi dưới.

Phương pháp phòng tránh và điều trị bệnh suy van tĩnh mạch sâu hai chi dưới

Chế độ ăn uống và làm việc là yếu tố gây lên bệnh suy van tĩnh mạch sâu hai chi dưới. Vì vây, không nên ngồi hay đứng quá lâu, cần phải đứng lên ít nhất 30 phút đi lại.

Nên ăn nhiều rau xanh, chất xơ, vitamin, tập thể dục thể thao đi bộ, tập dưỡng sinh,… Có thể phối  hợp các bài tập giúp máu lưu thông tốt.

suy van tinh mach 2 chi duoi

Phương pháp điều trị suy van tĩnh mạch sâu hai chi dưới

Bệnh suy van tĩnh mạch sâu hai chi dưới ngày càng nhiều người bị tuy nhiên không biết mình mắc bệnh nếu không chữa trị kịp thời bệnh sẽ khó chữa trị.

  • Điều trị suy van tĩnh mạch sâu hai chi dưới điều trị nhằm cải thiện bệnh bằng áp lực, dùng thuốc hay tập thể dục. Để giảm phù chân phải trường hợp cần băng ép để điều trị. Cả hai cách băng ép hay mang vớ y khoa đều hỗ trợ chân giúp các van tĩnh mạch kín lại cũng như làm giảm đường kính tĩnh mạch ngăn chặn máu chảy xuống thấp dưới chân.
  • Vớ y khoa dùng để phòng ngừa quá trình hình thành tĩnh mạch giãn, giữ cho tĩnh mạch không phát triển thêm việc bó chân hay dùng băng ép được điều trị.
  • Hiện nay có thể phẫu thuật lấy búi tĩnh mạch bị giãn vừa đảm bảo mà có tính thẩm mỹ cao nhưng chi phí cao còn có nguy cơ gây biến chứng.
  • Có thể điều trị suy van tĩnh mạch sâu hai chi dưới bằng thảo dược: Sử dụng thảo dược có thể điều trị hỗ trợ được nhiều người lựa chọn vì sự an toàn cũng như không có tác dụng phụ mà còn hiệu quả.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *