Tĩnh mạch tay nổi là bệnh gì? Chữa trị bệnh như thế nào?

Tĩnh mạch tay nổi là tình trạng sức khỏe của các tĩnh mạch do suy yếu và giãn nỡ to hơn so với mức bình thường, hay còn được gọi là vết gân xanh nổi nhiều trên tay từ vùng cổ tay trở xuống.

tinh mach tay noi

Tĩnh mạch tay nổi có  biểu hiện rõ  nhất là ở phần mu bàn tay,biểu hiện với các tĩnh mạch giãn lớn, nổi lên ngoằn ngoèo,rất dễ  nhìn thấy ở dưới bề mặt da trông rất khó nhìn.

Cho dù đến bây giờ ở thời điểm hiện tại chúng ta chưa ghi nhận được trường hợp nào tử vong do tĩnh mạch tay nổi gây ra,hoặc nói một cách khác là bệnh không gây nguy hiểm đến tính mạng cho những người mắc phải. Những ảnh hưởng trên của bệnh cũng không gây nguy hiểm giống tĩnh mạch chân, nhưng những mạch máu nổi to và ngoằn ngoèo trên  tay khiến người bệnh tự ti, ngại giao tiếp với mọi người đặc biệt là với chị em phụ nữ.

tinh mach tay noi

Sau đây là một số triệu chứng biểu hiện của bệnh tĩnh mạch tay nổi.

Triệu chứng của tĩnh mạch tay nổi không rõ rệt và  không dễ nhận biết như đối với giãn tĩnh mạch chân vì vậy chúng không gây nên nặng mỏi, tê như ở chân mà nó sẽ có cảm giác đau âm ỉ và căng tức khó chịu chỗ tĩnh mạch tay nổi  bị giãn. Những mạch máu xanh nổi nên  to và gân guốc trên mu bàn tay là biểu hiện dễ dàng nhận thấy bằng mắt khi bệnh lý bắt đầu tiến triển nặng dần.

Cũng chính vì như vậy trong giai đoạn đầu của bệnh sẽ không gây nên nhiều cản trở,với các mạch máu xanh cũng nổi lên mờ và khó quan sát hơn chính vì như thế mà người bệnh dễ mang tâm lý chủ quan và không đi khám và sớm tìm cách điều trị.Vì vậy mà điều này sẽ tạo thêm điều kiện cho bệnh phát triển nhanh chóng dễ dàng với các triệu chứng ngày một rõ hơn với sự xuất hiện của các mạch máu gây mất thẩm mỹ và khó chịu,mất tự tin giao tiếp cho người bệnh.

Một số nguyên nhân bệnh tĩnh mạch tay nổi

Có rất rất nhiều các nguyên nhân gây ra chứng bệnh tĩnh mạch tay nổi, nhưng những nguyên nhân trực tiếp và được cho là xác định với cơ chế khiến các tĩnh mạch bị suy yếu dần là do cấu trúc thành tĩnh mạch yếu khiến máu không được lưu thông theo cách tự nhiên và ổn định. Song song với nó là các tác động bên ngoài sau đây cũng được xem là một trong những lý do khiến đôi tay của bạn mắc tĩnh mạch tay nổi :

– Tuổi tác cũng là một trong số nguyên nhân dẫn đến bệnh tĩnh mạch tay nổi. Theo năm tháng qua đi, độ đàn hồi ở tay sẽ bị giảm bớt,kèm theo chất béo trên mu bàn tay cũng dần dần biến mất, đặc biệt là ở độ tuổi sau tiền mãn kinh ở phụ nữ

-Khi Cơ thể lão hóa là khi lớn tuổi các liên kết colagen cấu tạo bên trong hệ cơ trong cơ thể bị lỏng lẻo dẫn đến xuất hiện rất nhiều nếp nhăn, và các cơ quan trong cơ thể con người đều bị lão hóa, bàn tay mất trữ lượng cơ và mỡ.

Giải pháp điều trị bệnh

Để việc chữa trị tĩnh mạch tay nổi để đạt hiệu quả cao thì người bệnh cần lập tức đi khám tại các bệnh viện hoặc  các trung tâm y tế để khi phát hiện các dấu hiệu của bệnh ngay từ ban đầu để tìm cách phòng và chữa trị kịp thời, tránh việc bệnh tĩnh mạch tay nổi để lâu xảy ra các biến chứng nguy hiểm. Cần  tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ, cùng với đó hãy thay đổi một lối sống khoa học, thực hiện và tuân thủ các thói quen tốt giúp làm ảnh hưởng tích cực đến việc tăng cường lưu thông máu, điều hòa máu đến các tĩnh mạch bị suy yếu.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *